Review Đánh Giá Khóa VOC, Kaadas, Samsung, Xiaomi, Bosch

Review Đánh Giá Khóa VOC, Kaadas, Samsung, Xiaomi, Bosch

Nhờ đặc thù công việc mà em có cơ hội tiếp xúc tới 90% các thương hiệu khoá thông minh trên thị trường nên giờ em muốn chia sẻ ưu nhược điểm, xuất xứ thật sự từng loại để các thím có thể tham khảo. Đảm bảo những kiến thức em chia sẻ dưới đây ko bao giờ các đơn vị kinh doanh khác tiết lộ với khách hàng. Thớt này em mà bảo là ko có tư lợi thì là nói điêu : )). Tuy nhiên mục đích chính là em muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, sự thật về các thương hiệu khoá vân tay, còn mục đích phụ là em cũng muốn xây dựng uy tín để phục vụ các thím đc tốt hơn nên các thím có đóng góp gạch đá thì cũng nương tay với e chút nhé : ))…Các thương hiệu em tiếp xúc có thể kể tới như, VOC,  Bosch, Xiaomi, Samsung, Kaadas, Locpro, và nhiều thương hiệu OEM khác…Nếu các thím quan tâm dòng khoá nào mà em ko có thì có thể đề xuất, em sẽ cố kiếm mẫu để review chi tiết hầu các thím nghiên cứu

Review Đánh Giá Khóa VOC, Kaadas, Samsung, Xiaomi, Bosch
Review Đánh Giá Khóa VOC, Kaadas, Samsung, Xiaomi, Bosch

Hãy cùng Ezviz khám phá tiếp

Sau khi những điều dưới đây đc công bố, em chắc chắn là các thím sẽ cân nhắc, cẩn thận hơn khi có ý định sử dụng khoá vân tay. Doanh số các sản phẩm khoá vân tay, khoá thông minh của các thương hiệu sẽ sụt giảm mạnh (trong đó có cả em). Với em, doanh thu (hay nói thẳng là tiền) cũng quan trọng thật. Tuy nhiên tiêu chí làm việc của em ko phải chỉ vì tiền. Vì em coi mỗi bộ khoá lắp cho các thím cũng giống như lắp cho chính nhà em vậy. Em cho rằng khi các thím bỏ vài triệu ra để lắp bộ khoá vân tay vì quan tâm sự an toàn và tiện lợi của nó nên em cũng muốn các thím chọn đc loại thật sự an ninh và bảo mật tốt.

Ngay hiện tại và em cũng thấy chắc chắn trong tương lai thì khoá vân tay sẽ rất phổ biến vì độ tiện lợi. Nhưng đa phần khi lựa chọn khoá vân tay thì em thấy 99% các cụ chỉ hỏi về công nghệ, tính năng, độ nhạy của vân tay…. Tuy nhiên, về khía cạnh an ninh thì các cụ nên để ý đến thiết kế cơ học của nó nữa, đây là điểm đặc biệt quan trọng, liên quan tới an ninh. Tại sao em lại nói vậy?
Vấn đề là thế này, hẳn các cụ thấy rằng, đa số các loại khoá vân tay dạng tay gạt đều có thể mở rất dễ dàng khi ở trong nhà phải ko? Chỉ cần kéo tay gạt xuống là khoá sẽ mở. Rất tiện lợi nhưng đây chính là lỗ hổng an ninh nghiêm trọng. Chỉ cần 2 thanh thép dài, luồn xuống phía dưới khe cửa rồi móc lên tay gạt giật xuống là có thể mở đc cửa, hoặc là khoan 1 lỗ nhỏ cỡ ngón tay cái rồi cũng luồn thanh thép qua để đẩy tay gạt phía trong nhà xuống là mở đc. Rất nguy hiểm! Có thể khắc phục bằng cách lắp thêm thanh chắn bụi = kim loại ở dưới khe cửa, nhưng cái vụ khoan thủng cửa thì em chưa nghĩ ra cách nào để cải thiện. Thêm 1 vấn đề nữa mà chính nhà em gặp phải, đó là vật nuôi của các cụ như chó và mèo…Chúng nó khôn phết chứ ko phải đùa đâu nhé. Bọn nó nhìn thấy các cụ kéo tay gạt xuống là mở đc cửa nên sẽ bắt chước, nhảy lên hoặc với lên để kéo tay gạt xuống : )). Có lần em về nhà thấy cửa mở toang hoang luôn, mà những mấy lần liền chứ ko phải 1 lần. Về sau có lần đang ngồi làm việc, thấy con mèo nhà em nó nhảy lên kéo tay gạt xuống để mở cửa thì mới phát hiện ra = ))
Em đoán là mấy đứa trộm vặt thì cũng ko đủ đầu óc và có cơ hội sử dụng khoá vân tay để mà phát hiện ra yếu điểm của nó đâu, mà chắc bọn nó cũng ko có khả năng vô Ezviz mà đọc bài của em đâu nên nếu các thím có đang sử dụng dòng khoá vân tay dạng tay gạt cũng ko cần lo lắng quá ^^~. Đối với những thím ở chung cư có an ninh tốt cũng vậy. Thực tế là ở khu e ở, bql lắp cho toàn bộ cư dân khoá vân tay nhưng bắt tháo cái chốt an toàn (mà e sẽ đề cập ngay dưới đây). Họ sợ là lỡ có chập cháy gì mà khoá an toàn quá thì họ ko mở đc cửa để vào xử lý ;))
Tất nhiên các hãng khoá lớn, họ cũng hiểu tình hình này nên đã trang bị thêm những chốt an toàn. Các thím có thể xem bộ khoá dưới đây. Nó có thêm 1 chốt mà em khoanh tròn. Khi đẩy chốt này sang chế độ an ninh màu đỏ thì tay gạt phía trong sẽ bị khoá cứng lại. Tránh hoàn toàn rủi ro an ninh e vừa đề cập. Khi các thím đóng/mở cửa, có thể tạo thêm 1 thói quen nhỏ là đẩy chế độ chốt đó sang nấc an ninh để yên tâm hơn, ngay cả khi ở trong nhà. Ngoài ra, các thím cũng có thể lắp dòng PushPull thì tránh đc hoàn toàn vụ này vì các dòng pushpull ko có tình trạng kéo tay gạt để mở.

Vậy là em đã phân tích sơ qua một yếu tố ảnh hưởng tới an ninh. Chốt lại, khi lựa chọn khoá vân tay, các thím nên xem là dòng khoá đó có trang bị chốt an toàn như e vừa đề cập ko. Thường các dòng khoá đc trang bị đầy đủ chốt cơ an ninh như vậy thì giá sẽ cao hơn một 1-2tr. Tuy nhiên e nghĩ là xứng đáng. Lắp ở cửa chính cho an tâm. Còn nếu lắp cửa phòng ngủ thì loại nào cũng đc.

Tiếp theo, dưới đây em xin phép chấm điểm từng dòng khoá, từng thương hiệu theo thang điểm như sau để các cụ tham khảo kèm lý do tóm tắt và lời khuyên có nên dùng hay ko nhé. Nếu muốn cụ thể nhiều thông tin hơn thì các cụ hỏi em.

 • Rất an ninh, tiện lợi sử dụng, an tâm tuyệt đối: 10đ
 • An ninh, hơi bất tiện chút xíu vì phải thêm thao tác: 9đ
 • Chỉ nên sử dụng ở những khu vực, toà nhà an ninh tốt hoặc cửa thông phòng: 8đ
 • Có vấn đề bảo mật: 6-7đ
 • Có vấn đề bảo mật, hoàn thiện kém: 5đ trở xuống

VOC

 •  Dòng PushPull T11Face, T11Max, T20, T6,T6pro: 10 điểm
  + Nhận xét: an ninh cực tốt (tốt nhất phân khúc ), muốn đột nhập vào nhà chỉ có nước phá cửa, mở bằng công nghệ bàn tay đầu tiên trên thế giới.
 • Dòng tay gạt X3, X6: 9 điểm
  + Nhận xét: an ninh tốt thiết kế đẹp

Bosch:

– Dòng PushPull EL500, EL600: 10 điểm
+ Nhận xét: an ninh cực tốt, muốn đột nhập vào nhà chỉ có nước phá cửa
– Dòng tay gạt ID30: 9 điểm
+ Nhận xét: an ninh tốt nhưng cần thêm thao tác gạt chốt an toàn

Samsung:

Lưu ý quan trọng: Các thím nhớ để chìa cơ bên ngoài. Lỡ may hết pin là khổ luôn vì nó dùng pin sạc 9v cực kỳ khó kiếm, đặc biệt lỡ may hết pin đúng vào tối muộn.
– Dòng PushPull P718, P728: 8 điểm
+ Nhận xét: An ninh cực tốt nhưng trừ điểm vì vỏ nhựa, ruột bé (có thể đổi ruột to nhưng thêm tiền), cảm biến quang học công nghệ cũ, tỷ lệ hao pin lớn, có khả năng rút khỏi VN* (thông tin chưa xác nhận nhưng có 2 đơn vị phân phối khoá Samsung lớn đang giảm tỷ lệ)
– Dòng PushPull P738, P609: 9 điểm
+ Nhận xét: An ninh cực tốt, cảm ứng điện dung, còn lại như trên
– Dòng tay gạt DH538: 8 điểm
+ Nhận xét: Có chốt an toàn rất tốt. Tuy nhiên tay gạt hơi lỏng lẻo, còn lại như trên

Xiaomi:

– Dòng PushPull S30 Pro…: 10 điểm
+ Nhận xét: Thân vỏ kim loại, giá tốt, nhiều tính năng, an ninh cực tốt. Tuy nhiên cần chọn dòng dùng server quốc tế để tận dụng hết tính năng sp
– Dòng tay gạt Aqara N100, N200, Mijia 1S, 2X Pro: 10 điểm
+ Nhận xét: cấp độ an ninh và hoàn thiện cực tốt, giá hợp lý. Nên model server quốc tế như 2X Pro.
– Dòng tay gạt Lockin X1, Mijia Lock E…: 9 điểm
+ Nhận xét: An ninh tốt, cần thêm thao tác gạt chốt an toàn, giá rẻ
– Dòng tay gạt Viomi Ms120: 7 điểm
+ Nhận xét: Không có chốt an toàn, App hoạt động thiếu ổn định. Giá rẻ. Phù hợp lắp khu vực an ninh tốt, phòng ngủ…

Locpro: 7 điểm

+ Nhận xét: Có vấn đề bảo mật, vỏ nhựa, ruột nhỏ tương tự samsung. Dùng pin sạc dự phòng 9v khó kiếm

Kaadas

– Dòng PushPull K9: 9 điểm
+ Nhận xét: Thân vỏ kim loại, an ninh cực tốt. Tuy nhiên hơi ít tính năng, phù hợp cụ nào dùng cơ bản, ko vọc vạch
– Dòng tay gạt S500c, L7, S8: 9 điểm
+ Nhận xét: an ninh tốt nhưng cần thao tác gạt chốt

Dessmann

– PushPull: 10 điểm
+ Nhận xét: an ninh cực tốt nhưng giá cao
– Tay gạt S510-ii: 8 điểm
+ Nhận xét: Hoàn thiện rất tốt, toàn bộ thân vỏ kim loại. Nhưng ko có chốt an toàn. Phù hợp lắp khu vực an ninh tốt. Giá cao, cùng tầm tiền thì VOC,Bosch, Xiaomi là lựa chọn tốt hơn

Lưu ý

Trên đây là vài thương hiệu chính hãng em đã tiếp xúc trực tiếp và rút ra đánh giá. Em sẽ cập nhật một số thương hiệu OEM khác. Mời các thím tham gia đóng góp và tham khảo. Nếu các cụ cần tham khảo sâu hơn về chất lượng hoàn thiện của hãng nào hoặc nhu cầu đặc biệt nào đó thì còm bên dưới nhé, em sẽ cố gắng hỗ trợ ^^~

Nguồn: camera ezviz

(129)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *